choccolate pudding

choccolate pudding

-dark choccolate 110 กรัม
-เนย 105 กรัม

-น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
-ไข่ 2 ฟอง
-ไข่แดง 2 ฟอง
-กลิ่นวนิลลา 1 ชช

-แป้งเอนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
-ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

ละลายเนยกับชอค (double boil) แล้วพักไว้

ตีไข่กับน้ำตาลและวนิลลาให้

ขึ้น ฟู
กลายเป็นสีครีมอ่อนๆ ไม่ถึงกะตั้งยอดแต่วาดรูปได้

เทชอคลงไปผสม ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากัน

ใส่แป้งกับโกโก้ คนให้เข้ากัน
(ตอนใส่แป้ง ชั้นค่อยๆ ร่อนแป้งกะโกโก้ลงโถไข่)

เทขนมลงพิมพ์ที่ทาเนยไว้
อบ 180 องศา 15-20 นาที หรือจนขนมฟู
ลองใช้ไม้จิ้ม ถ้าไม่มีอะไรติดก็โอเค
(ชั้นใส่น้ำเข้าไปในเตาด้วย เพราะอยากให้ขนมฉ่ำๆ ไม่รู้เกี่ยวป่าว)

เวลาแกะออกจากพิมพ์หนังสือเค้า ไม่สอนว่ะ
ชั้นใจร้อน พอเอาขนมออกมาก้เอาไม่จิ้มฟันแซะขอบบนๆ
แล้วคว่ำพิมพ์เลย ปรากฏว่าหล่นลงมาทั้งแผง ภาพอนาถมาก
มันเผละอ่ะแก บางชิ้นก้กระจุยเชียว
สงสัยต้องรอให้มันเซตตัวนิดนึง แล้วค่อยๆ คว่ำออกมา

สูตรและกรรมวิธีการทำ แม่ไก่บอกมาอีกที จะเป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ลองทำล่ะกันนะ
เอ แล้วมันเหมือนกับช็อคโกแลตพุดดิ้งของ Bread Papa ป่าวว่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: